Vì sao nên sử dụng gỗ ghép thanh cho các sản phẩm nội thất

1

Bên cạnh những sản phẩm như ván gỗ MDF, HDF, Plywood,.. rất phổ biến, gỗ ghép thanh cũng là một sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng vì mẫu mã đẹp, giá thành lại hợp lý.

Gỗ ghép thanh công nghiệp được sản xuất bằng cách dùng chất kết dính để ghép các thanh gỗ tự nhiên lại với nhau, sau đó ép dưới áp suất cao, tạo nên những tấm ván gỗ với kích thước tiêu chuẩn. Nguyên liệu chính dùng để sản xuất gỗ ghép thanh thường là các loại gỗ xẻ (gỗ bìa bắp). Do vẫn là gỗ tự nhiên nên gỗ ghép thanh có những ưu điểm vượt trội so với gỗ công nghiệp cùng loại: khả năng chịu nước và độ bền cực tốt, ngang với gỗ tự nhiên; mẫu mã đa dạng, vân họa tiết không trùng lặp,..

Một số loại gỗ ghép thanh thường được sử dụng là:

Gỗ ghép thanh cao su
Nguyên liệu gỗ cao su vốn rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, gỗ cao su cũng có vân thớ đẹp và dễ phủ màu trang trí, gia công chế biến, thích hợp ứng dụng cho việc thiết kế nội thất.

Đặc điểm của gỗ cao su

Bên cạnh đó, gỗ cao su cũng có vân thớ đẹp và dễ phủ màu trang trí, gia công chế biến, thích hợp ứng dụng cho việc thiết kế nội thất.

Gỗ ghép thanh keo
Nguyên liệu chính của gỗ ghép thanh keo là gỗ keo rất phổ biến, không pha tạp, có giá thành hợp lý. Độ bền cơ học của gỗ keo rất dẻo dai, thích nghi rất tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gỗ ghép thanh keo được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, đồ mộc,… Đặc biệt thích hợp để làm pallet do khả năng chịu lực tốt hơn gỗ thông mà giá thành lại rẻ hơn, nguyên liệu luôn dồi dào.

Gỗ ghép thanh keo chất lượng cao giá rẻ tại Hà Nội

Gỗ ghép thanh keo được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, đồ mộc,…

Gỗ ghép thanh thông
Gỗ ghép thanh thông được ghép từ các thanh gỗ thông tự nhiên. Do gỗ thông nhẹ hơn các nguyên liệu gỗ khác nên sản phẩm có thể được vận chuyển dễ dàng, đặc biệt thuận lợi trong việc trang trí, thiết kế nội thất. Tính chất của gỗ thông vốn mềm, nhẹ, nhưng khả năng chịu lực tổng thể của sản phẩm gỗ ghép thanh thông lại rất tốt. Bề mặt của gỗ thông dễ nhuộm màu, đánh bóng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như trong đồ thủ công mỹ nghệ hay đồ nội thất.

Gỗ thông ghép thanh tại Hải Phòng - Công ty Hiếu Hương
Do gỗ thông nhẹ hơn các nguyên liệu gỗ khác nên sản phẩm có thể được vận chuyển dễ dàng, đặc biệt thuận lợi trong việc trang trí, thiết kế nội thất.

Gỗ ghép thanh xoan
Gỗ xoan ghép thanh được ghép từ các thớ gỗ xoan tự nhiên đã qua tẩm sấy và xử lý mối mọt, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến. Nhờ vào các đặc tính vốn có của gỗ xoan, kết hợp với quy trình sản xuất, sản phẩm sở hữu khả năng chịu lực cao, không cong vênh, bề mặt nhẵn mịn, ngoài ra còn có khả năng chịu nhiệt và chống nước tốt.

Gỗ ghép xoan - SSR VINA
Nhờ vào các đặc tính vốn có của gỗ xoan, kết hợp với quy trình sản xuất, sản phẩm sở hữu khả năng chịu lực cao, không cong vênh, bề mặt nhẵn mịn, ngoài ra còn có khả năng chịu nhiệt và chống nước tốt.
Với những ưu điểm kể trên của cả 4 loại gỗ ghép thanh thông dụng, gỗ ghép thanh là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho sản phẩm nội thất trang trí. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên từ 20-30%, lại có chất lượng gần như tương xứng, thì gỗ ghép thanh có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.