Động thổ dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Thục Luyện

J04_4408

Ngày 20/4/2022, UBND huyện Thanh Sơn phối hợp với Công ty TNHH thương mại sản xuất gỗ Hùng Mạnh tổ chức lễ động thổ dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp (CCN) Thục Luyện tại khu Giáp Trung, xã Thục Luyện, huyện Thanh Sơn. Đây là công trình trọng điểm của huyện nhằm chào mừng Kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện, tiến tới kỷ niệm 190 năm thành lập huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ bấm nút động thổ dự án

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Thanh Sơn.

Dự án CCN Thục Luyện được UBND tỉnh Phú Thọ quyết định phê duyệt tháng 6/2021 với quy mô 46ha, tổng mức đầu tư trên 256,7 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng Công ty TNHH thương mại sản xuất gỗ Hùng Mạnh – chủ đầu tư dự án

Dự án chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 thực hiện từ năm 2021 đến quý 4/2022; giai đoạn 2 từ năm 2023 đến năm 2025. Khi hoàn thành đi vào sử dụng sẽ thu hút các nhà đầu tư thứ cấp có công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường ở các ngành như: Công nghiệp sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm; sản xuất, chế biến các sản phẩm từ lâm sản và các sản phẩm điện tử, máy móc, thiết bị dân dụng khác…, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội và ưu tiên thu hút đầu tư của huyện trong giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và các đại biểu tham quan khu vực xây dựng hạ tầng kỹ thuật CCN Thục Luyện

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn yêu cầu chủ đầu tư tập trung huy động các nguồn lực để triển khai thi công xây dựng các công trình hạ tầng trong CNN đảm bảo đồng bộ, hiện đại, đúng quy hoạch và thiết kế đã được phê duyệt; phấn đấu sớm hoàn thành dự án để có thể kêu gọi đầu tư.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Các phòng, ban chuyên môn và chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng; tham mưu kịp thời cho UBND huyện giải quyết các vướng mắc phát sinh để tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư và các đơn vị thi công xây dựng công trình. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm tại chỗ cho người dân địa phương và thực hiện thành công khâu đột phá về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để thu hút nguồn lực cho phát triển với trọng tâm là phát triển kết cấu hạ tầng và các ngành, lĩnh vực, địa bàn có tiềm năng, lợi thế mà Nghị quyết Đại hội Đảng hộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

https://phutho.gov.vn/vi/dong-tho-du-xay-dung-ha-tang-ky-thuat-cum-cong-nghiep-thuc-luyen